vị trí của bạn Home kèo bóng đá ý

bongban

Vĩnh biệt cây đại thụ làng bóng bàn Nguyễn Trọng Trúc【bongban】:Sau một thời gian dài lâm bệnh, ông N

bongban

Vĩnh biệt cây đại thụ làng bóng bàn Nguyễn Trọng Trúc

bongban

Sau một thời gian dài lâm bệnh, ông Nguyễn Trọng Trúc – cựu HLV đội tuyển bóng bàn Việt Nam và TP HCM, nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn bóng bàn TP HCM nhiều nhiệm kỳ, đã từ trần sáng 29-11-2017, thọ 74 tuổi.

Ông Nguyễn Trọng Trúc (thứ hai, từ phải sang)

Cuộc đời ông Nguyễn Trọng Trúc gắn bó với bóng bàn, không chỉ để lại rất nhiều dấu ấn đặc biệt nơi giới chuyên môn cũng như người hâm mộ trong nước mà còn với bạn bè quốc tế. Thời trẻ yêu thích bóng bàn nhưng thành tích không mấy nổi bật, khi giải nghệ, ông quyết tâm theo học Đại học TDTT khoa bóng bàn tại Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên, khởi đầu cho một chặng đường gắn bó với bộ môn mình yêu thích trên những cương vị khác sau này.

Chỉ người trong nghề mới lưu giữ nhiều kỳ niệm về ông, giai đoạn trở về nước tham gia Ban huấn luyện đội tuyển quốc gia cùng với đồng nghiệp Mai Duy Diễn (hiện là Phó Chủ tịch LĐBB Đông Nam Á), trực tiếp phụ trách nhóm tuyển thủ nữ như Nguyễn Thị Mai, Đỗ Thúy Nga…những năm cuối thập niên 70 của thế kỷ trước. Khi quyết định chuyển vào TP HCM lập nghiệp vào năm 1986, ông đã giúp đỡ, hướng dẫn chuyên môn cho danh thủ Trần Tuấn Anh hồi phục phong độ sau một thời gian sa sút, giành lại ngôi vị số 1 Việt Nam suốt 5 mùa giải, kể từ năm 1987.

Ông Nguyễn Trọng Trúc tại lễ bế mạc giải Cây Vợt Vàng 2016 (hàng dưới, thứ nhì từ phải sang)

Chuyển sang công tác quản lý với vai trò Trưởng Bộ môn bóng bàn TP HCM (sau này đảm nhận thêm các cương vị Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký LĐBB TP HCM) đầu thập niên 90, ông Nguyễn Trọng Trúc không chỉ là người đồng sáng lập mà còn góp công sức quan trọng trong việc duy trì Giải Bóng bàn quốc tế Cây vợt vàng, sự kiện thể thao được xã hội hóa đầu tiên ở Việt Nam, trong hơn 30 năm qua. Đây là sân chơi vô cùng hấp dẫn, có lẽ là giải đấu duy nhất ở Việt Nam hàng năm quy tụ nhiều danh thủ hàng đầu thế giới góp mặt, như Ma Lin (Sơn Đầu, Trung Quốc), Oh Sang-eun, Joo Se-hyuk (Quân đội Hàn Quốc), Jing Jun-hong (Singapore), Tie Ya-na (Hong Kong), Nathana Komwong(Thái Lan)…

Góp công đưa nhiều ngôi sao thế giới đến Việt Nam (Tie Ya-na, trái)

Tay vợt Ma Lin của đoàn Sơn Đầu sau lần “trình làng” giải đấu quốc tế lớn nhất trong đời tại TP HCM ở tuổi 15, đã thi đấu ngày càng thăng hoa, trở thành tay vợt duy nhất trong lịch sử bóng bàn thế giới từng giành cả ba ngôi vô địch đơn nam, đôi nam, đồng đội nam ở một kỳ Olympic! Đó là chưa kể Ma Lin còn có 4 lần đoạt Cúp Thế giới và giành 5 chức vô địch đơn nam.

Với các VĐV bóng bàn Việt Nam, việc được tham dự, cọ xát tại giải Cây vợt vàng có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp họ tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế, làm nền tảng cho những lần chiến thắng vang dội tại SEA Games (Vũ Mạnh Cường, Trần Tuấn Quỳnh, Nguyễn Anh Tú, Lê Tiến Đạt) cũng như tại các giải vô địch Đông Nam Á.

Xin nghiêng mình tiễn biệt ông, cây đại thụ của bóng bàn TP HCM và Việt Nam.

bongban Link

bongban

(NLĐO) – Làng bóng bàn Việt Nam vừa đau buồn chia tay cựu HLV đội tuyển quốc gia Nguyễn Trọng Trúc, người nhiều năm đảm nhiệm cương vị lãnh đạo, góp phần gầy dựng danh tiếng làng bóng bàn TP HCM.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xô số quảng ngãi,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.carvetahoe.com/479/bongban/