vị trí của bạn Home tin tức thể thao việt nam

triệu quang hà

Ông chủ Triệu Quang Hà nói lý do ưu ái HLV Nguyễn Hồng Sơn【triệu quang hà】:Trải qua thời gian dài gắ

triệu quang hà

Ông chủ Triệu Quang Hà nói lý do ưu ái HLV Nguyễn Hồng Sơn

triệu quang hà

Trải qua thời gian dài gắn bó với bóng đá trong cả hai màu áo cầu thủ và HLV, sáu năm qua, Triệu Quang Hà đã tập trung thời gian để kinh doanh. Nhưng vì bóng đá đã đi vào máu, vào tim của Quang Hà, nên sáu năm qua, anh vẫn gắn bó với quả bóng khi mở Trung tâm bóng đá Cộng đồng Phù Đổng Hà Nội (PĐ.HN). Sáu năm để giờ đây Quang Hà quyết định cho ra mắt CLB Hà Nội Phù Đồng (HN.PĐ) với lực lượng nòng cốt là các cầu thủ xuất sắc từ Trung tâm bóng đá Cộng đồng PĐHN cùng với những tài năng trẻ của các lò đào tạo của Nghệ An, Viettel, Quảng Ninh, Cần Thơ.

Ông chủ không can thiệp vào chuyên môn

Ấn tượng đầu tiên của CLB HNPĐ tham gia thi đấu ở Giải Hạng ba quốc gia sẽ khởi tranh từ ngày 22-10 tới đó được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Hồng Sơn, cựu danh thủ Thể Công, chàng tiền vệ tài hoa của bóng đá Việt Nam. Để mời đồng đội và cũng là đàn anh Hồng Sơn hợp tác, Quang Hà cho biết không khó đối với anh.

Hồng Sơn bắt đầu nghiệp cầm quân từ Giải Hạng ba

Thuận lợi không chỉ vì cả hai từng quá hiểu nhau khi cùng thi đấu cho Thể Công và đội tuyển Việt Nam, mà trên hết, Quang Hà rất rõ ràng khi mời Hồng Sơn làm HLV đội HNPĐ. Đó là Hà tin tưởng tuyệt đối và không can thiệp vào vấn đề chuyên môn của Hồng Sơn, cho dù về tài năng cầu thủ Hà không bằng Sơn, nhưng về kinh nghiệm làm HLV thì Hà hơn Sơn về sự trải nghiệm thực tế trên khắp các sân cỏ Việt Nam khi dẫn dắt thành công đội T&T Hà Nội từ đội Hạng ba nhảy lên thi đấu ở V-League chỉ trong 3 năm.

Vì sao Hà lại ưu ái như thế với Sơn? Đơn giản vì Hà không làm việc với Sơn trong vai trò “Ông Chủ” mà Hà chia sẻ với Sơn khi phải chịu trách nhiệm với cái ghế HLV “vừa nóng” lại “vừa bạc”. Quang Hà chia sẻ: “Đây là quan điểm của tôi, tôi không có ý đụng chạm đến bất kỳ ai về triết lý làm bóng đá của tôi là không với tinh thần của ông chủ khi can thiệp vào công việc của HLV. Tôi đã từng là HLV nên tôi hiểu cảm giác của một nhà cầm quân nên tôi biết HLV cần gì và không thích gì. Làm thế nào để HLV hết lòng với đội bóng, với tôi, trước hết đó phải là sự tôn trọng, tin tưởng chân thành”.

Chủ tịch CLB, ông Triệu Quang Hà (bìa phải) và HLV Nguyễn Hồng Sơn (bìa trái)

Quang Hà nói tiếp: “Làm cầu thủ coi vậy mà sướng nhất. Cứ tập trung chuyên môn, giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể lực, phấn đấu vào CLB rồi vị trí chính thức để cùng các thành viên giúp CLB đạt thành tích cao. Tương tự là sau đó phấn đấu vào đội tuyển rồi vị trí chính thức và đem lại những danh hiệu cao quý cho đội tuyển quốc gia. Nói chung, mình làm gì cũng làm cho bản thân mình. Còn HLV thì phải có kế hoạch, xây dựng, điều hành cả đội sao cho các thành viên đòa kết, đồng lòng trong sinh hoạt lẫn thi đấu. HLV cũng giống cầu thủ khi thắng thì vui và rất buồn thậm chí mất ngủ khi đội thất bại. Cầu thủ giỏi có thể thua nhiều trận vẫn không bị ảnh hưởng đến vị trí chính thức, nhưng HLV mà như thế là mất chức ngay. HLV không chỉ vất vả hơn cầu thủ, mà còn chịu áp lực hơn cầu thủ rất nhiều. Đó là chưa nói vinh quang thì cầu thủ hưởng nhiều hơn nhà cầm quân. Hiểu sự khác biệt như thế mới cảm nhận trọn vẹn giá trị cùng sự cống hiến của HLV”.

Áp dụng mô hình bóng đá Nhật

Bây giờ trong vai trò là nhà đầu tư, Quang Hà nói vui: “Ngày trước khi làm cầu thủ, HLV thì được hưởng lương, còn bây giờ thì phải trả lương cho các thành viên đội bóng”. Thế nhưng tâm trạng của Quang Hà lúc này rất vui.

Quang Hà, Hồng Sơn trong buổi ra mắt CLB Hà Nội Phù Đổng

Vui trong công việc kinh doanh đang thuận lợi với các đối tác Nhật Bản và Hà cũng áp dụng cách vận hành của mô hình bóng đá Nhật vào HNPĐ. Và Hà còn vui hơn nữa khi dù mới chỉ là CLB ở Giải Hạng ba nhưng HNPĐ đã có những nhà tài trợ và Hà không phải âu lo về kinh phí vận hành trong những năm đầu.

Với sự tin yêu ban đầu này cùng với khát vọng muốn chung tay đóng góp vào sự phát triển bóng đá nước nhà, Quang Hà xác định phải làm bóng đá đàng hoàng, đó làm bóng đá từ trẻ cho đến đỉnh cao, và phải xây dựng được tính truyền thống cho đội bóng. Hai chữ “Cộng đồng” gắn liền với Trung tâm HNPĐ cũng không nằm ngoài mục đích CLB HN.PĐ không của riêng ai mà là của mọi người thương yêu, cổ vũ HNPĐ.

Và, tên gọi Phù Đổng cũng là giấc mơ của những người sáng lập sẽ cùng chung sức với mọi thành viên làm bệ phóng để HN.PĐ “VƯƠN” nhanh từ hạng Ba lên V-League trong thời gian sớm nhất có thể.

triệu quang hà Link

triệu quang hà

(NLĐO) – Chiều 18-10, chủ tịch CLB Hà Nội Phù Đổng, ông Triệu Quang Hà, nói rõ hơn về lý do mời đàn anh là cựu tiền vệ Nguyễn Hồng Sơn dẫn dắt đội bóng tham dự Giải Hạng ba quốc gia 2018 và sẽ không can thiệp công việc của HLV

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xô số quảng ngãi,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.carvetahoe.com/562/trieu-quang-ha/