vị trí của bạn Home kèo trưc tuyến

cầu tam lang

Phóng sự ảnh: Tiễn biệt cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang【cầu tam lang】:Sáng 6-6, nhiều người đã có m

cầu tam lang

Phóng sự ảnh: Tiễn biệt cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang

cầu tam lang

Sáng 6-6, nhiều người đã có mặt từ rất sớm để dự lễ truy điệu cựu trung vệ tài hoa, mực thước của làng bóng miền Nam. Cựu Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Bửu, ngoài 80 tuổi, đón xe ôm từ Tân Định xuống để “tiễn thằng Ba” với nỗi hoài niệm thời mới tiếp quản Sài Gòn sau giải phóng “tụi tao gặp nhau như những người thân trong gia đình lâu ngày gặp lại dù thực tế, từng ở hai chiến tuyến khác nhau”.

Ông Lê Bửu (bìa phải) đến viếng bằng xe ôm từ rất sớm

Thầy giáo Nguyễn Thạnh cũng ngoài 80 tuổi, cọc cạch chiếc xe máy cũ, đến “chia tay cậu học trò nhỏ” như lời hứa hôm nào. Nhớ đến đâu, ông lại rù rì kể lại cái thuở cậu học trò lớp 9 Phạm Huỳnh Tam Lang được ông gọi vào đội tuyển học sinh của trường Petrus Ký năm 1957, khởi đầu cho sự nghiệp vẻ vang sau này.

7g30, nguyên chủ tịch LĐBĐ TP HCM Trần Duy Long thay mặt ban lễ tang đọc điếu văn, nhắc lại thân thế, cuộc đời của cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang. Chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Lê Hùng Dũng và nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ quệt vội dòng nước mắt chực lăn xuống. Những người thân trong gia đình, từ rất xa, đều kịp về tiễn biệt ông. Cậu học trò cũ Nguyễn Ngọc Thanh từ Quảng Ngãi thu xếp vội công việc để vào chia tay người thầy mực thước của mình.

Cựu danh thủ Trần Duy Long đọc điếu văn thương tiếc đồng nghiệp Tam LangGia đình bên linh cữu cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam LangLãnh đạo LĐBĐ Việt Nam, LĐBĐ TP HCM và người hâm mộ tại lễ truy điệu

Các vị lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố đều gửi vòng hoa tang đến viếng ông nhưng điều làm người ta cảm động nhất có lẽ là vòng hoa đơn giản, ghi vội “Karl Heinz Weigang, vô cùng thương tiếc”… Ông thầy người Đức từng đưa đội tuyển bóng đá miền Nam đến với danh hiệu vô địch Merdeka 1966, nay vẫn làm việc tại Malaysia dù đã xấp xỉ 80 tuổi, thông qua một học trò cũ là danh thủ Võ Bá Hùng để cùng gửi vòng hoa đến viếng học trò cũ Phạm Huỳnh Tam Lang. 

Lẵng hoa tang từ người thầy cũ Karl Heinz Weigang – Ảnh – Đ.Tùng

8g, ba cầu thủ tuyến năng khiếu cầm tấm băngrôn “Tam Lang – Cảng Sài Gòn 1981-2003” dẫn đầu đoàn đưa tang, chật kín một khúc đường Lê Quý Đôn. Theo lộ trình về nghĩa trang Đa Phước, đoàn xe dừng ở cổng sân vận động Thống Nhất để ông Tam Lang có dịp chào lần cuối nơi ghi đậm dấu ấn cuộc đời sự nghiệp cầu thủ, HLV của ông.

Tam Lang – biểu tượng của bóng đá Cảng Sài GònDòng người tiễn đưa ôngVận động trường Cộng Hòa – sân Thống Nhất lưu dấu tài hoa của trung vệ Tam LangCổ động viên tưởng nhớ Tam Lang bên tường rào sân Thống NhấtChiếc áo đấu Cảng Sài Gòn, băng thủ quân, đôi giày và chiếc mũ thuyền trưởng dành cho ông phút cuốiHai học trò cũ Hồ Văn Tam – Hồ Văn Lợi và vòng hoa mang số áo bất tử của Tam Lang

Tiễn biệt cựu danh thủ, cựu HLV Phạm Huỳnh Tam Lang, một đời tài hoa! Chúc ông yên nghỉ nơi vĩnh hằng với canh cánh bên lòng ước mơ một ngày bóng đá Việt Nam sánh vai cùng bạn bè khắp nơi…

cầu tam lang Link

cầu tam lang

(NLĐO) – Trong 3 ngày linh cữu của cựu danh thủ Phạm Huỳnh Tam Lang được quàn tại Nhà tang lễ TP HCM, đông đảo đồng nghiệp, đồng đội, học trò các thế hệ cùng hàng nghìn lượt người hâm mộ đã đến viếng, thắp nén nhang tiễn ông lần cuối.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xô số quảng ngãi,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.carvetahoe.com/563/cau-tam-lang/