vị trí của bạn Home kèo trưc tuyến

báo thẻ thao

Thể thao Việt Nam: Ngập ngừng với Olympic【báo thẻ thao】:Đến Nhật Bản an toàn, toàn bộ thành viên có

báo thẻ thao

Thể thao Việt Nam: Ngập ngừng với Olympic

báo thẻ thao

Đến Nhật Bản an toàn, toàn bộ thành viên có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính ngay tại sân bay quốc tế Narita nên không phải trải qua khâu cách ly cũng như tiếp tục phải xét nghiệm Covid-19 trong 72 giờ tiếp theo là những khởi đầu tương đối suôn sẻ của đoàn thể thao Việt Nam (TTVN). Trong 3 ngày qua, tình hình của đoàn tại Làng Thế vận ở Tokyo cũng khá thuận lợi do nhanh chóng ổn định được nơi ăn nghỉ và được ban tổ chức bố trí lịch tập ngay tại các địa điểm thi đấu để các tuyển thủ làm quen với dụng cụ, trang thiết bị và sân bãi.

Theo bố trí của Ban Tổ chức Thế vận hội, “đại bản doanh” của đoàn TTVN đặt tại tầng 11, tòa nhà số 5 Làng Thế vận. Tọa lạc tại khu Harumi, quận Chuo với diện tích 44 ha, Làng Thế vận đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 13-7, phục vụ cho hơn 11.000 VĐV, HLV lưu trú. Chấp hành nghiêm các quy định 5K đồng thời rất có ý thức tự bảo vệ sức khỏe, thế nhưng điều bận tâm của các VĐV Việt Nam cũng như nhiều đoàn khác chính là sự lây nhiễm Covid-19 bùng phát, bất chấp quy trình “bong bóng bảo vệ” VĐV, HLV được cho là rất nghiêm ngặt.

Hai cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ tập luyện. Ảnh: SÂM THU

Thông tin từ các hãng truyền thông lớn cho hay đến trưa 21-7 đã có 71 ca lây nhiễm xuất hiện ngay trong Làng Thế vận, trong đó VĐV bóng chuyền bãi biển Ondej Perusic của CH Czech dù đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin nhưng vẫn phải cách ly do không có triệu chứng bệnh. Đó là lý do các bác sĩ của đoàn đã sớm khuyến cáo về những địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao, trong đó có nhà ăn của Làng Thế vận. Dù bàn ăn được lắp kính trong suốt ngăn ở giữa nhưng các thành viên đoàn TTVN được căn dặn không tiếp xúc gần với các nhóm VĐV khác và không lưu lại quá lâu tại đây.

Theo dự kiến, nữ cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt sẽ xuất kích đầu tiên ở vòng loại nội dung cung 1 dây nhưng do lịch được điều chỉnh, bộ đôi Đinh Thị Hảo – Lường Thị Thảo sẽ lãnh “ấn tiên phong” vào sáng 23-7 ở nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ. Cũng trong buổi sáng này, cung thủ Nguyễn Hoàng Phi Vũ sẽ thi đấu vòng loại nội dung cung 1 dây nam.

Sau lễ khai mạc diễn ra tối 23-7, lần lượt các tuyển thủ Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Nguyễn Thị Tâm (boxing), Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Thị Duyên (cử tạ), Nguyễn Huy Hoàng (bơi) sẽ xung trận trong các ngày từ 24 đến 30-7. Muộn nhất là Quách Thị Lan thi đấu vòng loại nội dung 400 m rào nữ vào ngày 31-7 và phải đến ngày 4-8 mới diễn ra đợt thi chung kết.

Ở chuyến du đấu mà nhiều khó khăn còn chờ phía trước, đoàn TTVN nhận được rất nhiều sự quan tâm của Hội Người Việt Nam tại Nhật Bản. Mỗi thành viên đều được tặng một bộ phát sóng wifi, rất thuận tiện để tìm kiếm thông tin tại Olympic, nghiên cứu thông số kỹ thuật của các đối thủ. Đây cũng là kỳ Olympic mà các VĐV đạt thành tích sẽ nhận được tiền thưởng rất cao, gồm cả mức thưởng của ngành thể dục thể thao cũng như các đơn vị tài trợ, lên đến 2,35 tỉ đồng với HCV; 1,32 tỉ đồng với HCB và 840 triệu đồng cho HCĐ.

báo thẻ thao Link

báo thẻ thao

Lên đường từ ngày 18-7 và chỉ khoảng 10 giờ sau đó đã hoàn tất các thủ tục gia nhập Làng Thế vận ở Tokyo, đoàn thể thao Việt Nam đang háo hức chờ ngày tranh tài tại đấu trường Olympic

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của xô số quảng ngãi,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.carvetahoe.com/604/bao-the-thao-2/